Header Ads

Chứa toàn nội dung khiêu dâm ứng dụng Tik Tok bị cấm cửa tại Indonesia

Indonesia vừa ban lệnh cấm tạm thời đối với ứng dụng Tik Tok đến từ Trung Quốc với lý do ứng dụng này chừa toàn nội dung khiêu dâm không phù hợp và báng bổ

Chứa toàn nội dung khiêu dâm ứng dụng Tik Tok bị cấm cửa tại Indonesia

Lệnh cấm của nhà chức trách Indonesia có hiệu lực từ ngày 3/7 và chỉ là tạm thời. Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Rudiantara, nó có thể được gỡ bỏ sau khi Tik Tok dọn dẹp xong các nội dung kể trên.

Tik Tok khá phổ biến đối với người dùng trẻ tuổi. Đây là ứng dụng có lượt tải nhiều nhất của App Store trên toàn cầu trong quý đầu năm 2018. Nguồn tin của Reuters cho hay nhà phát triển đứng sau Tik Tok, Toutiao, được định giá hơn 30 tỷ USD và là một trong các startup công nghệ phát triển nhất của Trung Quốc.

Ông Rudiantara cho biết: “Ứng dụng có nhiều nội dung tiêu cực và độc hại, đặc biệt với trẻ em. Một khi Tik Tok bảo đảm rằng họ có thể duy trì những nội dung sạch, nó sẽ được mở lại”.

Indonesia đang tăng cường các biện pháp nhằm quản lý nội dung trực tuyến sau khi phát ngôn thù địch và câu chuyện lừa đảo gia tăng. Năm 2017, nước này từng đe dọa cấm cửa ứng dụng WhatsApp của Facebook nếu không xóa bỏ ảnh GIF tục tĩu do bên thứ ba cung cấp.

Được tạo bởi Blogger.