Liện Hệ: adsen2014@gmail.com

Dấu hiệu nhận biết iphone thật giả khi đi mua máy

Để phân biệt được một chiếc iphone là hàng thật hay giả bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như : kiểm tra số IMEI, số serial, và một số nhận dạng khác.

Hình ảnh iphone 5s thật và giả 

Hiện nay iPhone đang trở thành một dòng smartphone đang được người dùng ưa chuộng. Việc đầu tư một khoản tiền lớn cho thiết bị cao cấp này là hoàn toàn xứng đáng với những gì sản phẩm mang lại. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý tránh mua phải iPhone giả, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Các sản phẩm iPhone China làm giả ngày càng tinh vi và kỹ xảo hơn, thật khó có thể phân biệt thật giả được bằng mắt thường hay những người ít tiếp xúc với công nghệ. Bài viết sau idayroi.com sẽ hướng dẫn bạn một vài cách nhận dạng cơ bản để có thể biết được đâu là iphone thật và giả.

Kiểm tra ngoại hình iPhone thật và iPhone giả

Trước hết, bạn cần phân biệt iPhone giả và ... iPhone hàng dựng. iPhone giả là những chiếc điện thoại KHÔNG PHẢI IPHONE được tạo ra với hình dáng và giao diện như thật. Còn iPhone hàng dựng là những chiếc iPhone chính hãng nhưng bị thay thế linh kiện kém chất lượng. Bài viết này tập trung vào iPhone giả, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về iPhone dựng tại các bài viết sau.

Trước kia, việc phân biệt iPhone thật và giả dễ dàng nhờ thiết kế của iPhone nhái có phần thô thì hiện nay, hàng giả nhìn bề ngoài cũng không khác hàng thật là mấy. Khi cầm máy và chưa bật lên, trước tiên bạn hãy để ý toàn bộ vỏ máy xem thiết kế của máy có thô sơ, ọp ẹp hay khít khao không.

Huong dan cach phan biet iPhone that va gia 

Tiếp theo, hãy để ý tới phím Home của iPhone, nếu là đồ giả, phím này sẽ có thiết kế khá thô, lõm xuống và không khít với phần vỏ bên cạnh máy còn iPhone thật thì ngược lại, rất tinh tế. Tiếp theo, hãy lật mặt sau để kiểm tra, chú ý đến camera, nếu vòng viền to hơn, đó chính là iPhone giả.

Huong dan cach phan biet iPhone that va gia 

Tiếp đó, người mua phải thử gỡ nắp sau của máy, nếu gỡ được và tháo được pin, chắc chắn đó là iPhone giả. iPhone thật chỉ tháo được nắp sau khi mở 2 ốc vít phía đuôi máy và pin dính liền không tháo ra được. Tuy vậy, vẫn có một số iPhone Trung Quốc vẫn có thiết kế không tháo được như iPhone thật.

Bên cạnh đó, iPhone thật không có những đặc điểm dưới đây: thẻ nhớ ngoài, khay SIM, lỗ đeo dây, bút kèm theo, nút âm lượng không có dấu “+” và “–“…. Ngoài ra, một số iPhone giả còn được trang bị 2 SIM 2 sóng cũng khá dễ dàng nhận biết.


Chú ý màn hình cảm ứng, pin, khe cắm Sim và bộ nhớ

Các dòng sản phẩm di động của Apple đều sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, nên nếu trường hợp bạn mua một chiếc iPhone mà lại có hỗ trợ một trang bị bút điều khiển thì chắc chắn là hàng “rởm”.

iPhone chính hãng chỉ hỗ trợ một khe cắm thẻ sim, và dùng pin liền. Nếu trường hợp bạn đang sử dụng một chiếc iPhone có hỗ trợ “hai sim hai sóng” thì không phải của Apple sản xuất.

Các phiên bản của iPhone được tích hợp dung lượng bộ nhớ khác nhau, ví dụ như iPhone 3G/3Gs sử dụng các phiên bản 4GB, 8GB, 16GB, và 32 GB. Trong khi iPhone 4S ngoài các phiên bản của iPhone 3 thì còn hỗ trợ bản 64 GB… Và đặc biệt các dòng máy iPhone chính hãng không hỗ trợ thẻ nhớ.

Sử dụng số IMEI


Các thông số của IMEI sẽ cho biết thiết bị là hàng thật hay giả, ngày sản xuất, xuất xứ, thời gian bảo hành, là phiên bản quốc tế hay khóa mạng… để bạn đưa ra sự lựa chọn nên mua sản phẩm hay không.


Để kiểm tra số IMEI bạn thao tác bấm trực tiếp trên bàn phím điện thoại *#06#, hoặc có thể truy cập vào phần Settings >> General >> About và kiểm tra tại trang web: tranghttps://selfsolve.apple.com. Tuy nhiên, website này không thể thẩm định được phiên bản bạn sử dụng màu gì, hay dung lượng của máy. Nếu sản phẩm cộp mác hàng hiệu, mọi thông tin về chiếc iPhone đều xuất hiện trên website chính thức của Apple.

Kiểm tra bằng iTunes


Để kiểm tra bằng iTunes bạn cần kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp đi kèm. Nếu iTunes báo nhận được thiết bị thì đó là sản phẩm chính hãng. Nhưng với cách kiểm tra này sẽ không chắc chắn bằng việc thao tác kiểm tra qua số IMEI.

 Kiểm tra qua số serial


Khi đi chọn mua một thiết bị của Apple mới, bạn cần kiểm tra số serial của thiết bị và chắc chắn là nó chưa được kích hoạt (active). Sau khi nhân viên bán hàng đã active máy, người sử dụng nên vào trang web https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?newid=y hoặc qua phần mềm HTI Check để kiểm tra lại. Nếu công cụ kiểm tra này thông báo thời gian thiết bị được active trùng với thời điểm hiện tại hoặc chậm 1 - 2 ngày thì chiếc iDevice đó là hàng chính hãng từ Apple.

Một số đặc điểm khác 

Phím bấm của iPhone thật (bên phải) không lõm xuống nhiều như iPhone giả (bên trái)

Một số đặc điểm bạn có thể nhìn nhận ngay được để kiểm tra xem rằng đó có phải là hàng chính hãng hay không. Với các dòng iPhone “nhái” sẽ có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, hay PIN có thể tháo rời, sử dụng nắp sim thay vì khay sim.

Ngoài ra, iPhone chính hãng chỉ có hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi radio, trong khi các iPhone “nhái” sẽ có hỗ trợ FM radio. Hơn nữa vỏ máy của nó thường ọp ẹp, không chắc chắn, chi tiết các góc cạnh thiếu tinh tế, nhìn thô.


Trên đây chỉ là một số giải pháp căn bản giúp bạn phân biệt iPhone hàng thật giả. Còn đối với những trường hợp hàng dựng, hay có các thiết kế tinh vi hơn thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của dân chuyên hoặc lựa chọn mua sản phẩm tại những những siêu thị lớn và uy tín để được đảm bảo.
  • Từ khóa
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC